Search
Thứ 2, 17/06/2024, 22:00 PM
Thứ 3, 26/03/2024, 10:00 AM

Hàng nghìn phụ huynh, học sinh trải nghiệm Lễ hội Hạnh phúc TH School 2024

(Giáo dục) - Thông qua các hoạt động tại sự kiện Lễ hội Hạnh phúc, cộng đồng TH School đã quyên góp thêm được 1 tỷ đồng, tương ứng với hơn 600 trẻ em được bảo trợ bữa ăn.

Mỗi người cùng đóng góp hạt cát nhỏ tạo nên bờ biển lớn, dựng xây môi trường tốt đẹp hơn

Ngày 16/3, TH School lần đầu tiên tổ chức “Lễ hội Hạnh phúc - TH School Happiness Day 2024” với chủ đề “Nơi hạnh phúc bừng nở - Where happiness blooms”.

Sự kiện đã mang tới “bữa tiệc đa giác quan” thu hút hàng nghìn phụ huynh, học sinh cùng tham gia, trải nghiệm các hoạt động văn hóa - nghệ thuật - thể thao - trò chơi trí tuệ - ẩm thực quốc tế.

Phát biểu chào mừng, cô Jane Francis Ball - Hiệu trưởng TH School Hòa Lạc : “Như chúng ta đã biết, hạnh phúc chính là một tầm nhìn mà Me Thái Hương đã mang đến cho tất cả chúng ta. Và hôm nay, TH School Hòa Lạc rất vinh dự và tự hào được lựa chọn tổ chức sự kiện hội hạnh phúc. Chúng tôi hy vọng, trong chuyến hành trình trải nghiệm nơi hạnh phúc bừng nở ngày hôm nay, quý vị cũng có thể tận hưởng không khí trong lành, xanh mát nơi đây”.

Cô Jane Francis Ball - Hiệu trưởng TH School Hòa Lạc cũng chia sẻ thêm: “Sự kiện tổ chức để lan tỏa tinh thần đóng góp cho toàn . Đặc biệt, giải chạy Fun Run là sự kiện thể thao tổ chức cho không chỉ , nhân viên và học sinh nhà trường, thể hiện tinh thần gắn kết trong cả cộng đồng.

Trước khi diễn ra sự kiện, các thầy cô đã có sự trò chuyện, trao đổi với học sinh về quan điểm hạnh phúc, lắng nghe ý kiến của mỗi em, đó là lý do vì sao hôm nay lại có nhiều gian hàng và mỗi gian hàng lại thể hiện đặc trưng niềm hạnh phúc riêng”.

Năm học 2023-2024, Hội đồng Học sinh Hệ thống trường TH School đã cùng nhau gây quỹ cho dự án “Cùng em khôn lớn” của Quỹ Vì tầm vóc Việt.

Các em học sinh TH School đã đóng góp bằng những bước chạy trong cuộc thi tại trường, những buổi vận động bán bánh gây quỹ, bằng số tiền các em thu được từ hội Khởi nghiệp để mang đến 7.200 bữa ăn bán trú miễn phí cho học sinh tại Cao Bằng trong năm học 2023-2024.

Hoạt động này được tiếp nối tại Lễ hội Hạnh phúc với sự đồng hành của Quỹ Vì tầm vóc Việt, thông qua các hoạt động, cộng đồng TH School đã quyên góp được nguồn lực giúp hàng nghìn được bảo trợ bữa ăn.

Đây là những sự sẻ chia ý nghĩa của các gia đình và học sinh TH School với cộng đồng, lan tỏa yêu thương để nối dài thêm hạnh phúc.

Phát biểu tại sự kiện, bà Trần Thị Như Trang - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì tầm vóc Việt cho biết: “Quỹ Vì tầm vóc Việt và TH School đã đồng hành cùng nhau từ những ngày đầu thành lập. Quỹ đã cùng TH School trao hơn học bổng với tổng trị giá hơn 80 tỷ đồng cho các học sinh tài năng tại TH School cũng như trong các cấp học cao hơn của các em, để chắp cánh ước mơ, mở ra những cơ hội mới giúp các em phát triển hơn nữa trên hành trình học tập.

Chúng tôi cũng rất vui mừng khi trở thành đối tác thiện nguyện trong các hoạt động của trường. Đó là những chiến dịch làm bánh trung thu gây quỹ trao thư viện sách cho học sinh vùng cao, là những đợt quyên góp đồ chơi cho các bệnh nhi tại Bệnh viện K Tân Triều, quyên góp quần áo ấm cho học sinh vùng cao, cùng với rất nhiều hoạt động ngoại khóa và phụng sự cộng đồng đầy ý nghĩa khác. Thật hạnh phúc khi chúng tôi được đồng hành với các em học sinh TH School trong mỗi bước trưởng thành, để chúng ta cùng nhau nuôi dưỡng một thế hệ tương lai toàn diện về thể lực, trí lực và tâm hồn nhân văn”.

“Trên hết, với dự án “Cùng em khôn lớn” - bảo trợ bữa ăn bán trú cho học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các học sinh, phụ huynh và Hệ thống trường TH School. Đây là những sự sẻ chia ý nghĩa của các gia đình và học sinh TH School với cộng đồng, đặc biệt với dự án Cùng em khôn lớn.

Tại chương trình Lễ hội Hạnh phúc 2024, với tinh thần lan tỏa hạnh phúc đích thực, các gian hàng tại sự kiện cũng sẽ trích một phần để ủng hộ cho dự án Cùng em khôn lớn. Từ đây, sẽ có thêm hàng nghìn bữa ăn được bảo trợ thêm cho các em nhỏ dân tộc thiểu số vùng cao” - bà Trần Thị Như Trang thông tin thêm..

Tại sự kiện, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì tầm vóc Việt cũng kêu gọi những tấm lòng hảo tâm sẽ mang đến thêm hàng nghìn bữa ăn cho các em nhỏ của dự án.

“Chúng tôi tin rằng, mọi sự hỗ trợ dù lớn hay nhỏ đều là sự tiếp sức mạnh mẽ cho các em, nuôi dưỡng ước mơ, góp phần tạo dựng lên một thế hệ trẻ đủ về thể lực và trí lực cho đất nước” - bà Trần Thị Như Trang bày tỏ.

Chia sẻ tại sự kiện, Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á chia sẻ: “Thật hạnh phúc khi hôm nay được trở về với “gia đình TH” - một ngôi nhà lớn, một ngôi nhà hạnh phúc. Như Quỹ Vì tầm vóc Việt vừa phát động, chúng ta sẽ chung tay, hỗ trợ cho những em nhỏ mặc dù học tốt nhưng điều kiện kém may mắn có cơ hội đến trường, có cơ hội được học hành... Chúng ta sẽ góp một phần những hạt cát sạch thành bãi biển rộng lớn, kiến tạo một môi trường tốt đẹp hơn”.

Hàng nghìn phụ huynh, học sinh trải nghiệm Lễ hội Hạnh phúc TH School 2024

Phụ huynh, học sinh hào hứng trải nghiệm “Vùng đất Hạnh phúc”

Sự kiện gồm các hoạt động và gian hàng được thiết kế theo 5 yếu tố của mô hình Hạnh phúc (SPIRE) bao gồm S - Tinh thần, P - Thể chất, I - Trí tuệ, R - Mối và E - Cảm xúc.

SPIRE được cho là 5 yếu tố mang lại hạnh phúc nội tại cho mỗi cá nhân. Các gia đình cùng nhau thực hiện thử thách thu thập đủ 5 con dấu cho tấm hộ chiếu của “Vùng đất Hạnh phúc” tương ứng với 5 ký tự trên.

Chia sẻ với phóng viên, thầy Dewald Ludick - giáo viên tại Hệ thống trường TH School cho biết: “Điều tôi thấy ấn tượng nhất ở Lễ hội Hạnh phúc chính là sự gắn kết, mang cả cộng đồng lại với nhau, tất cả mọi người cùng tham gia và tận hưởng cùng với nhau.

Theo tôi, đối với mô hình Hạnh phúc, sự kết hợp của cả 5 yếu tố SPIRE đều quan trọng. Tôi thấy, tại TH School đã thể hiện rất rõ nét cả 5 yếu tố trên. Ví dụ như ngày hôm nay, học sinh có thể là người trực tiếp tham gia tổ chức gian hàng hay chỉ là người đến trải nghiệm nhưng đều đóng góp cho việc gây quỹ, đóng góp cho hoạt động từ thiện. Đó là một điều rất ý nghĩa”

TH School Happiness Day 2024 đã gắn kết hạnh phúc đích thực cho các gia đình tham gia sự kiện.

Theo đuổi triết lý xây dựng một Ngôi trường hạnh phúc, nơi nuôi dưỡng niềm vui và sự hứng khởi trong học tập, TH School tổ chức Lễ hội Hạnh phúc nhằm mang đến cho các em học sinh những khoảnh khắc tràn ngập niềm vui bên gia đình, bạn bè đồng thời lan tỏa điều đó tới cộng đồng thông qua những hành động sẻ chia.

Tại khu vực đại diện cho yếu tố tinh thần, các hoạt động đậm tính nghệ thuật như “Thủy ấn họa”, vẽ mặt, tô tranh, workshop âm nhạc,... đã mang tới cho khách tham dự những trải nghiệm độc đáo.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hạnh phúc và tượng trưng cho yếu tố Thể chất, giải chạy Fun Run với đường chạy cự ly 5km đã thu hút hơn 300 vận động viên đến từ nhiều lứa tuổi.

Đặc biệt, giải chạy có sự góp mặt của ngài H.E. Jaime Francisco Rodríguez - Đại sứ nước Cộng hòa Dominica tại Việt Nam cùng gia đình.

Ông Jaime chia sẻ: “Theo tôi, hạnh phúc là “kim chỉ nam” của tất cả mọi hoạt động. Ngôi trường hạnh phúc TH School tổ chức sự kiện Lễ hội Hạnh phúc cũng là dịp để phụ huynh, học sinh và các đối tác quốc tế tạo nên một môi trường đa quốc gia, có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa.

Tôi rất vui được trở thành một phần của Lễ hội và tham gia giải chạy để ủng hộ phong trào thể thao của học sinh”.

Khu hoạt động thể chất còn có nhiều môn thể thao và trò chơi vận động đặc sắc như: lớp học yoga, trò ném đĩa bay và các trò chơi dân gian Hàn Quốc,...

Các khu vực trò chơi trí tuệ như cờ vua, puzzle, boardgame - một loại hình giải trí đang rất được yêu thích hiện nay trong các gia đình trẻ.

Các gian trò chơi thu hút nhiều học sinh tham gia trải nghiệm.

Lễ hội Hạnh phúc đã tạo ra nhiều trải nghiệm giao lưu văn hóa, xây dựng mối quan hệ chiều sâu dựa trên sự thấu hiểu. Các đại sứ quán Indonesia, Iran,... và các gia đình TH đến từ Myanmar, Ấn Độ,... đã có mặt tại sự kiện và mang đến gian hàng thủ công, ẩm thực, trò chơi truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh các trải nghiệm trí tuệ, thể chất,... xây dựng những cảm xúc tích cực chính là yếu tố cuối cùng để tạo nên hạnh phúc đích thực. Các bạn nhỏ rất hào hứng và vui vẻ khi có cơ hội tham gia cùng cả gia đình trong trò chơi đi tìm kho báu, các trò chơi dân gian Việt Nam như nhảy sạp, cướp cờ,... mang đậm màu sắc lễ hội.

Tham gia lễ hội, nữ sinh Vũ Hiểu Phương (học sinh lớp 11H, Hệ thống trường TH School) chia sẻ: “Đến với hội hạnh phúc hôm nay, mục đích chính của em là gây quỹ cho hội học sinh nên em rất vui và háo hức. Trước đây, khi chưa có quỹ, khi tổ chức hoạt động từ thiện, chúng em phải đi xin tài trợ, còn sau buổi ngày hôm nay, chúng em đã có quỹ để thực hiện”.

Hàng nghìn phụ huynh, học sinh trải nghiệm Lễ hội Hạnh phúc TH School 2024

Học sinh Abel (lớp 9, Hệ thống trường TH School) cho biết: “Hôm nay, có một gian hàng của Đại sứ quán tham gia Lễ hội Hạnh phúc và em là một trong số các tình nguyện viên hỗ trợ. Sau khi trải nghiệm, em thấy đây là một sự kiện có quy mô lớn, mọi người đến sự kiện đều có một nụ cười trên môi, mang lại cảm giác hạnh phúc. Em mong sẽ có cơ hội tham dự vào những sự kiện tương tự vào các năm sau.

Về chương trình học của nhà trường, mặc dù khá khó, nhưng thầy cô luôn tận tình hướng dẫn, hỗ trợ, nên em cũng cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Hai môn học yêu thích của em là Tiếng Anh và đặc biệt là Khoa học, vì được vào phòng thí nghiệm”.

Nam sinh Nguyễn Đình Vương Quân (lớp 11V, Hệ thống trường TH School) bày tỏ: “Không khí ngày hôm nay đúng nghĩa là Lễ hội Hạnh phúc. Chúng em cũng có một gian hàng gây quỹ, để thực hiện các hoạt động từ thiện sau này. Khi được trở thành một trong những thành viên có đóng góp vào các hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ cho những hoàn cảnh kém may mắn, những người có hoàn cảnh khó khăn, có một phần công sức nhỏ góp nên thành quả lớn, em cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc”.

Chị Kim Ngân (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Biết đến thông tin về Lễ hội hạnh phúc, hôm nay, gia đình tôi đưa con đến trải nghiệm từ sớm. Con còn nhỏ, nên rất thích thú với các trò chơi trải nghiệm mang tính nghệ thuật. Chúng tôi cũng cảm thấy rất hài lòng với không gian vừa hấp dẫn, phong phú, vừa bổ ích này”.

Cùng 2 con trai đến tham gia trải nghiệm các gian hàng tại hội Hạnh phúc, chị Huỳnh Thị Thúy (huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho biết: “Không gian ngày hôm nay diễn ra rất vui nhộn, các con đều rất thích. Con tôi không học ở đây, nhưng khi biết đến thông tin Ngày hội, tôi quyết định đưa các con đi chơi cuối tuần, vừa có chỗ vui chơi, vừa có thêm cơ hội giao lưu với các thầy cô, học sinh của trường TH”.

Thông qua các hoạt động tại sự kiện Lễ hội Hạnh phúc, cộng đồng TH School đã quyên góp thêm được 1 tỷ đồng, tương ứng với hơn 600 trẻ em được bảo trợ bữa ăn. Đây là những sự sẻ chia ý nghĩa của các gia đình và học sinh TH School với cộng đồng, lan tỏa yêu thương để nối dài thêm hạnh phúc.

Với Giá trị cốt lõi “Vì hạnh phúc đích thực”, Hệ thống trường TH School kiến tạo một môi trường học tập hạnh phúc cho các em học sinh, nơi các em được học tập và phát triển trong môi trường tự do và đầy đủ, được cảm nhận niềm vui trong học tập và tạo điều kiện thể hiện những khát khao mơ ước của mình. Các em được trao quyền để rèn luyện bản thân, cung cấp nền tảng kiến thức kết hợp Tư duy toàn cầu và Tự hào Việt Nam để trở thành những công dân toàn cầu thế hệ mới, những nhà lãnh đạo của tương lai.

Học sinh của trường đến từ gần 30 quốc gia. TH School không chỉ trao cho học sinh nền tảng kiến thức vững vàng mà còn trao cho các em những hành trang, kỹ năng thực sự cần thiết để bước vào đời; khả năng độc lập, biết chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình.

 


Bộ Quốc phòng Nga kêu gọi lính Wagner rời bỏ Prigozhin
Bộ Quốc phòng Nga nói rằng các tay súng Wagner đang bị Prigozhin lôi kéo vào hành vi phạm tội,...
 
Elon Musk cùng hàng nghìn chuyên gia kêu gọi tạm dừng phát triển ‘hậu duệ’ của ChatGPT
Tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm chuyên gia về trí tuệ nhân tạo và lãnh đạo ngành vừa gửi...
 
Đây là 'đòn đáp trả' đầu tiên của Nga sau lệnh trừng phạt dầu thô của G7
Nhiều chuyên gia dự báo Nga sẽ cắt giảm sản lượng và điều này đã thành sự thật.
 
Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - Syria tương đương 500 quả bom hạt nhân
Năng lượng từ 2 trận động đất mạnh 7,7 và 7,6 độ Richter ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria có...
TPHCM: Hai trường tại Quận 1 đề xuất nâng tiền ăn bán trú lên 40.000 đồng/ngày
Ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi khảo sát...
 
Tháo dỡ 'vòng quay mặt trời' gỉ sét tại Công viên Tuổi trẻ
Vòng quay mặt trời trong khuôn viên Công viên Tuổi trẻ Thủ đô đã rỉ sét, bong tróc hết lớp...
 
Đây là 'đòn đáp trả' đầu tiên của Nga sau lệnh trừng phạt dầu thô của G7
Nhiều chuyên gia dự báo Nga sẽ cắt giảm sản lượng và điều này đã thành sự thật.
 
Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - Syria tương đương 500 quả bom hạt nhân
Năng lượng từ 2 trận động đất mạnh 7,7 và 7,6 độ Richter ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria có...
VinCent Nguyễn và Tâm Đinh ký kết hợp tác truyền thông cùng Doppelherz
“Xây dựng cuộc sống khỏe mạnh và năng động” là thông điệp mà Doppelherz gửi gắm thông qua việc đồng...
 
Đậu nành - loại 'thịt không xương' giàu protein
Đậu tương giàu protein, điều tiết các hoạt động diễn ra trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng.
 
Bao nhiêu dinh dưỡng trong ly trà sữa?
Tôi rất thích trà sữa và uống mỗi ngày, nếu không sẽ thấy khó chịu. Thức uống này có giúp...
 
Nam giới dùng đậu nành có yếu sinh lý?
Tôi 23 tuổi, cao 177 cm, nặng 58 kg, hơi ốm nên thường xuyên uống ngũ cốc. Tôi nghe nói...
Top
Điện thoại:

Giaoductre.net. All Right Reserved

Luôn cập nhật tin mới hay nhất, nóng hổi nhất

Giaoductre.net giữ bản quyền trên website này

Email : mediavietnam9999@gmail.com

 

0.14034 sec| 1824.352 kb